ซิลลี่ฟูลส์ สุดยอดวงร็อคเสียงสูงที่ทรงพลัง

Nov - 21
2019

ซิลลี่ฟูลส์ สุดยอดวงร็อคเสียงสูงที่ทรงพลัง

พูดถึงวงดนตรีร็อคในยุค 90 จนถึงช่วงต้นมิลเลนเนียม เชื่อว่าเราคงคุ้นชื่อของวง บอดี้สแลม เป็นอย่างดี แต่มีอีกหลายวงที่บอกเลยว่าแม้จะรักษาระยะการยืนไม่เท่า แต่ในช่วงเวลาของพวกเค้าก็พีคจนหาคนมาเทียบได้ยากเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ซิลลี่ฟูลส์ สุดยอดวงร็อคเสียงสูงที่ทรงพลัง เราจะมาย้อนอดีตกันสักหน่อย

ประวัติของวงดนตรี

วงดนตรี ซิลลี่ ฟูลส์ ประวัติของพวกเค้าต้องย้อนกลับไปในปี พ.ศ.2539 ตอนนั้นเค้ายังเป็นเพียงนักดนตรีหน้าใหม่ในวงการ แล้วชื่อวงตอนนั้นเป็น ซิลลี่ ฟูลลิชด้วย เค้าได้มีโอกาสเข้าไปทำเพลงกับค่ายเบเกอรี่มิวสิค กับอัลบั้มร่วมกับวงดนตรีอื่น ปรากฏว่าพอเพลงได้เปิดตัวออกไป ได้รับความนิยมมากขึ้น มีเสียงพูดถึงกันกว้างขวางมากว่า วงดนตรีนี้คือใคร นั่นทำให้เค้าได้ขยับตัวเองมาอยู่สังกัดค่ายมอร์มิวสิค ในเครือแกรมมี่ ทำให้ได้ออกอัลบั้มชื่อว่า ไอ.คิว 180 พอเปิดตัวอัลบั้มนี้ออกไปวงนี้ก็กลายเป็นที่รู้จักในทันที

ซิลลี่ ฟูลส์ กับเสียงร้องอันทรงพลัง

ต้องยอมรับว่าสิ่งที่ทำให้วงดนตรีซิลลี่ ฟูลส์นั้นกลายเป็นที่รู้จักของใครหลายคนในตอนนั้นต้องยกให้กับเสียงของนักร้องนำอย่าง พี่โต ซิลลี่ ฟูลส์ เสียงร้องของพี่เค้า หวีด แหลม สูง จนบาดหูคนฟังตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังได้เลย แต่อีกพาร์ทหนึ่งเสียงของพี่เค้าก็มีเสน่ห์ มีลูกเล่นแพรวพราว น่าติดตามไปทั้งเพลงได้เลยเหมือนกัน ยิ่งเวลาพี่เค้าร้องเพลงช้านี้ต้องบอกเลยว่าให้อารมณ์เหงา เศร้า ซึมแบบคนอกหัก คนหมดอาลัยตายอยากได้เหมือนมาก ใครอกหักบอกเลยฟังเพลงพี่เค้านี้อย่างดิ่ง

คาแรกเตอร์จัดจ้านไม่จำเจ

นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้คนติดตาม วงดนตรีซิลลี่ฟูลส์มาตลอดนั่นก็คือ คาแรกเตอร์ของวงดนตรีวงนี้ไม่เหมือนใคร ทุกครั้งที่ปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมา พวกเค้าจะหาคาแรกเตอร์ หาอะไรใหม่ๆ มาเล่นได้อยู่ตลอดเวลา ทำให้คนที่ติดตามวงนี้ต้องเจอเรื่องเซอร์ไพร์สได้ตลอด คาแรกเตอร์ของอัลบั้นแต่ละชุดจะแตกต่างกันไป แถมยังฉีกแนวแบบสุดโต่งอีกด้วย อย่างไรก็ตามแม้จะคาแรกเตอร์แตกต่างยังไง แต่ก็ยังเป็นวงดนตรีที่มีเสียงดนตรี เสียงร้อง เนื้อเพลงเป็นเอกลักษณ์อยู่ดี

สำหรับใครที่อยากฟังวงของพี่เค้าก็ต้องเสียใจด้วย เนื่องจากวงนี้สมาชิกได้แยกย้ายกันไปแล้ว หลังจากนักร้องนำอย่างพี่โต ได้ลาออกไป แม้จะเปลี่ยนคนใหม่แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนสุดท้าย วงต้องเลิกกันไป น่าเสียดายเหมือนกัน ส่วนเพลงแนะนำก็มี รักฉันเกิด,น้ำลาย, คิดถึง, เพลงนี้เกี่ยวกับความรัก, แล้วแต่แป๊ะ ,จิ๊จ๊ะ ลองไปหาฟังกัน